Bộ chuyển đổi quang điện, Bộ chuyển đổi quang điện WT-8110

Trước tiến trình phát triển mạnh mẽ của Internet toàn cầu, hàng loạt các thiết bị công nghệ được ra mắt. Bộ chuyển đổi quang điện cũng là một thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến. Ở những bài chia sẻ trước VIỄN THÔNG BẢO CHÂU  đã giới thiệu đến các bạn khái niệm, nguyên lí hoạt động cũng như những lưu ý khi sử dụng bộ chuyển đổi quang điện. Hôm nay VIỄN THÔNG BẢO CHÂU  sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về những ưu nhược điểm của các loại bộ chuyển đổi này để các bạn có thể có được sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống của mình nhé!

Bộ chuyển đổi quang điện thường được gọi với tên ngắn gọn là converter quang hay Fiber Media Converter. Đây là thiết bị dùng để chuyển đổi tín hiệu của dây cáp mạng, chuyển từ tín hiệu điện sang tín hiệu quang và ngược lại. Bộ chuyển đổi ra đời khắc phục những hạn chế của đường truyền cáp đồng như khoảng cách truyền ngắn, tốc độ truyền thấp. Có nhiều cách để phân loại bộ chuyển đổi quang điện, ở bài viết này chúng ta sẽ chia bộ chuyển đổi quang điện thành hai loại: converter quang 1 sợi và converter quang 2 sợi và nghiên cứu về ưu nhược điểm của chúng nhé.

Ưu, nhược điểm

Converter quang 1 sợi: có thể thấy ưu điểm nổi bật chính là việc tiết kiệm sợi quang. Nếu như bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi phải cần đến 2 sợi quang mới có thể hoạt động thì bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi chỉ cần sử dụng 1 sợi quang. Giả sử cáp quang bạn sử dụng là loại 2 sợi thì bạn hoàn toàn có thể dùng một sợi còn sợi kia có thể để dự phòng hoặc sử dụng cho các ứng dụng khác tiêu biểu như việc lắp đặt camera giám sát. Thêm vào đó việc sử dụng một sợi cũng làm cho việc quản lí sợi quang trở nên gọn gàng hơn, tiết kiệm hơn và ít gây ra những sự nhầm lẫn.

Mặc dù tiết kiệm được sợi quang nhưng converter quang 1 sợi lại có giá cao hơn nhiều so với loại 2 sợi. Tuy nhiên nếu sử dụng trên những đường truyền xa với số lượng lớn thì chúng ta có thể chấp nhận tiêu tốn chi phí cho converter quang 1 sợi để tiết kiệm một chi phí vô cùng lớn cho cáp quang. Hơn thế nữa do với loại bộ chuyển đổi quang điện này truyền và nhận trên cũng một sợi nên chất lượng tín hiệu không được tốt bằng loại 2 sợi bởi khi hai bước sóng trên cùng một sợi bị va vào nhau sẽ gây ra suy hao làm giảm tốc độ đường truyền.Mỗi bộ chuyển đổi lại có những lợi thế riêng việc quyết định lựa chọn loại converter quang nào các bạn cũng nên căn cứ vào điều kiện thực tế cũng như dung lượng gói mạng đang dùng. Với những gói mạng dung lượng phổ biến như hiện nay thì việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi khá phù hợp bởi chúng được cải tiến thiết kế để đáp ứng khá tốt hệ thống mạng hiện nay. Với những hệ thống mạng chưa đến 1 Gbps thì những suy hao như đã nói ở trên không dễ gì nhận thấy và mức độ ảnh hưởng đường truyền không đáng kể. Với những hệ thống mạng lớn thì chúng ta thực sự nên tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm:

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận