Cáp đồng trục viễn thông RG

Cáp đồng trục viễn thông RG

Hẳn ai làm viễn thông cũng hiểu cáp đồng trục RG dùng làm gì, nhưng tại sao lại gọi là RG? Tại sao cáp đồng trục RG lại dùng vào những việc như vậy mà không phải là loại cáp nào khác

Cáp đồng trục viễn thông RG là một loại cáp đồng trục dùng làm giải pháp truyền dẫn hiệu quả cho các hệ thống Viễn thông như Thông tin Vệ tinh, Hàng Hải, Thông tin di động, các hệ thống AM, FM, Inbuilding, Thông tin Rada, Truyền hình.

Có hai loại gồm cáp đồng trục mỏng (Thin cable / Thinnet) – 10BASE-2: có đường kính khoảng 6mm, thuộc họ RG-58, chiều dài tối đa cho một phân đoạn là 185m, tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 10Mbps, số repeater tối đa là 4, số trạm tối đa trên một phân đoạn là 30, số trạm tối đa trong mạng là 90, khoảng cách tối thiểu giữa hai máy là 0.5m.

Loại thứ hai là Cáp dày (Thick cable / Thicknet) – 10BASE-5: có đường kính khoảng 13mm thuộc họ RG-62, chiều dài tối đa trên một phân đoạn là 500m, tốc độ truyền dữ liệu tối đa là 10Mbps, số repeater tối đa là 4, số trạm tối đa trên một phân đoạn là 50, số trạm tối đa trong mạng là 300, khoảng cách tối thiểu giữa hai máy là 2.5m.

Cáp đồng trục dày (RG-62) thường được dùng trong một mạng máy tính nó tạo thành các đường xương sống (backbone) trong hệ thống mạng.

Cáp đồng trục RG được sử dụng như thế nào?

Loại dây cáp đồng trục thông dụng hiện nay là RG-59 và RG-6. Cả hai loại này được sử dụng hầu hết ở môi trường trong nhà, trong dịch vụ truyền hình cáp, hệ thống an ninh giám sát. Trong đó RG-59 mang các đặc tính tiêu chuẩn của cáp đồng trục.

So sánh hai loại dây cáp trên thì RG-6 có lõi truyền tín hiệu trung tâm lớn hơn, lớp dung môi cách điện mỏng hơn, có thể có từ 2 đến 4 lớp bảo vệ, ngược lại RG-59 chỉ có 1. RG-59 phù hợp với việc truyền dẫn tín hiệu ở tần số thấp và ở khoảng cách ngắn, trong khi RG-6 phù hợp với việc truyền dẫn tín hiệu ở tần số cao và ở khoảng cách xa.

Lớp vỏ bảo vệ của mỗi loại cũng được tiêu chuẩn theo phạm vi ứng dụng của từng loại, có nghĩa là RG-59 phù hợp với những ứng dụng có dải tần cơ bản, phạm vi ngắn, còn RG-6 hướng tới những dải tần cao hơn.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

 

Được đăng vào

Viết bình luận