Cáp quang Multimode 4 FO, loại cáp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cáp quang Multimode 4 FO, loại cáp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều các loại cáp quang được sử dụng trong các bài toán internet. Cáp quang Multimode và Singlemode là những loại cáp phổ biến nhất. Trong đó Multimide 4FO là loại cáp đang rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Vậy lí do gì khiến cho loại cáp này có thể được ưu tiên lựa chọn như vậy,VIỄN THÔNG BẢO CHÂU sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé!

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khá kĩ về cáp Multimode nói chung. Xét theo số lõi sợi quang thì cáp quang Multimode được phân chia thành cáp 1FO, 2FO, 4FO, 8FO, phù hợp với từng yêu cầu của hệ thống.

Cáp quang Multimode 4 FO cũng có cấu tạo tương tự như các loại cáp khác. Cáp này cũng bao gồm các thành phần chính như: Cladding, Buffer coating, Core và Jacket. Theo đó ta có thể dễ dàng nhận thấy cáp quang Multimode 4 Fo chính là cáp quang có 4 lõi hay 4 core. Lõi nay được làm bằng chất liệu thủy tinh, có băng thép chống gặm nhấm côn trùng và chịu tác động ngoại lực rất tốt.

Cáp quang Multimode có đường kính lõi to hơn và bước sóng truyền ánh sáng dài hơn. Với cấu tạo như vậy nên cáp quang multimode hạn chế về khoảng cách truyền tín hiệu, chỉ khoảng 550 mét. Tuy nhiên, chúng cho phép nhiều chế độ của ánh sáng để đi dọc theo chiều dài cáp và từ các kết nối được đơn giản hóa do đường kính lõi lớn hơn. Điều đó có nghĩa là các thiết bị sử dụng kết hợp với cáp quang multimode 4 sợi có thể đơn giản hơn từ đó tiết kiệm tối đa chi phí.

Đặc điểm

 • Sợi quang sử dụng trong cáp liên tục, không có mối hàn, hạn chế được suy hao tín hiệu.
 • Sợi quang nằm lỏng và di chuyển tự do trong ống đệm. Ống đệm lỏng bảo vệ sợi quang khỏi những tác động cơ học.
 • Các khoảng trống giữa sợi và bề mặt trong của ống được điền đầy bằng hợp chất đặc biệt chống sự thâm nhập của nước.
 • Các ống đệm lỏng được bện SZ xung quanh phần tử chịu lực trung tâm, bảo vệ cáp chịu được những tác động khi lắp đặt và môi trường
 • Chiều dài tối đa: 5.000m
 • Bán kính cong nhỏ nhất khi lắp đặt: 20 lần đường kính ngoài của cáp

Ưu điểm vượt trội của cáp Multimide 4 FO

 • Dung lượng: một sợi dây cáp quang multimode 4 core có thể truyền tải đồng thời khoảng 240.000 cuộc đàm thoại cùng một lúc trong khi một cáp đồng lớn gồm nhiều đôi dây có thể truyền chỉ khoảng 500 cuộc đàm thoại.

 • Kích thước, trọng lượng: Với đường kính và khối lượng nhỏ cáp này đơn giản cho việc lắp đặt
 • Tính cách điện: Cũng giống như các loại cáp quang khác cáp sợi quang multimode 4 core cũng được làm bằng chất điện môi thích hợp không chứa vật dẫn điện và cho phép cách điện hoàn toàn cho nhiều ứng dụng. Nó có thể loại bỏ được những ảnh hưởng gây bởi các dòng điện chạy vòng dưới đất hay cả những trường hợp nguy hiểm gây bởi sự phóng điện trên các đường dây thông tin như sét hay những sự cố về điện.
 • Tính linh hoạt: Cáp quang 4FO đều có thể khả dụng đối với hầu hết các dạng thông tin video, thoại hay số liệu. Các hệ thống này đều có thể tương thích với các chuẩn RS422RS232, V.35, Ethernet, FDDI, T1, T2, T3, Arcnet, Sonet,… Ngoài ra chúng được thiết kế để có thể dễ dàng mở rộng khi cần thiết.
 • Tính bảo mật: bản thân sợi quang đã có ưu điểm là độ bảo mật thông tin cao. Các tia sáng rất ít hoặc không có tia nào thoát khỏi sợi quang truyền dẫn. Nếu như có sự xâm nhập vào sợi quang có thể dễ dàng phát hiện khi kiểm tra công suất ánh sáng thu tại điểm đầu và cuối.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266 .

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận