CÁP QUANG TREO, CÁP QUANG TREO KIM LOẠI 2 FO

CÁP QUANG TREO 

Cáp quang treo là một loại cáp quang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của cuộc sống, với mong muốn giúp các bạn có những thông tin hữu ích hơn về loại cáp quang này dưới đây Hợp Nhất xin giới thiệu 2 loại cáp quang treo được ưa chuộng nhất.

 Tại sao lại cần sử dụng cáp quang treo?

Trong thời đại công nghệ, sự ra đời của cáp quang treo là một xu thế tất yếu. Vậy cáp quang treo là gì? Các loại cáp quang treo? Tại sao cần sử dụng cáp quang treo? Hãy cùng viễn thông Bảo Châu tìm hiểu về cáp quang treo

Cáp quang treo là gì?

Cáp quang treo có nhiều tên gọi khác nhau như cáp quang treo phi kim loại, cáp quang khoảng vượt là loại cáp quang có khoảng vượt, được sử dụng để đi trên các tuyến đường dây điện lực hoặc kết nối cáp quang ở những khoảng cách xa. Cáp quang treo giá rẻ được thiết kế với cấu trúc đặc biệt nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn. Là một bộ phận của cáp quang, cáp quang treo được thiết kế có sợi thép gia cường chịu lực nên dùng để treo trên cột điện với khoảng cách gần. Đặc biệt, cáp quang treo chính hãng còn đảm bảo được độ dẻo dai và cũng không bị võng khi kéo căng từ điểm này đến điểm kia. 

Các loại cáp quang treo thông dụng hiện nay

Có nhiều cách phân chia cáp quang treo nhưng cách thông dụng nhất vẫn là theo số sợi quang, có thể là cáp quang treo 2FO, 4FO, 8FO, 12FO, 48FO, 96FO,… Trong số đó, loại cáp quang treo 2FO và cáp quang treo 4FO được nhiều hộ gia đình lựa chọn và sử dụng nhất trong truyền tải mạng Internet và hệ thống mạng trong hoạt động kinh doanh quán nét. Dưới đây là một số những đặc điểm nổi bật của hai loại cáp quang treo:

1. Cáp quang treo kim loại 2FO

Dây cáp quang treo 2FO là loại cáp quang Singlemode 2 sợi quang, được thiết kế linh hoạt sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời với đường kính sợi quang là 9/125um. Việc đi dây linh hoạt rất thuận lợi trong việc thi công trong nhà thang máng cáp hoặc ngoài trời, đi dưới cống bể, treo cột điện, chôn ngầm trực tiếp, hầm lò là lựa chọn lý tưởng cho phát triển hệ thống mạng LAN nội bộ. Cáp quang 2FO giá rẻ này có thể truyền tín hiệu bằng tia sáng nên ít bị suy hao năng lượng, tốc độ cao và đi xa. Đặc biệt, cấu trúc của cáp sợi quang học bao gồm sợi quang bọc chặt được bện xung quanh sợi gia cường trung tâm và ở giữa cáp có sợi gia cường trung tâm giúp cho cáp quang treo 2FO có thể chống chịu trước những tác động cơ học và sự thay đổi của môi trường, giảm thiểu độ suy hao năng lượng. Lớp vỏ bên ngoài cáp được làm bằng nhựa PVC chính hãng có khả năng uốn dẻo linh hoạt, chậm cháy và dễ dàng khi bọc.

2. Cáp quang treo kim loại 4FO

Cáp quang treo 4FO là loại cáp quang Singlemode  treo kim loại có chứa 4 sợi quang học được làm bằng chất liệu thủy tinh, có dây gia cường chịu lực, có chứa băng thép chống côn trùng gặm nhắm, chịu tác động ngoại lực rất tốt. Vỏ bọc bên ngoài cáp quang treo là nhựa PVC màu đen, bên trong còn có thêm lớp băng thép nhằm bảo vệ gặm nhấm của các loại công trùng cắn. Cáp quang 4FO chính hãng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống mạng LAN, mạng WAN, hệ thống camera… Đây là một giải pháp tốt nhất để truyền tín hiệu đi xa với tốc độ cao mà suy hao đường truyền thấp nhất. Một điểm cộng nữa dành cho cáp quang treo kim loại 4FO đó là nó cung cấp một đường dẫn dự phòng giúp cho quá trình truyền tải dữ liệu mạng không bị ngắt quãng đột ngột và có độ bảo mật thông tin cao. 

Tại sao lại cần sử dụng cáp quang treo?

Bạn mong muốn nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho hệ thống quản lý doanh nghiệp của mình? Cáp quang treo chất lượng chính là sản phẩm công nghệ hoàn hảo mang đến những tiện ích không ngờ tới  bởi khả năng truyền dữ liệu: hình ảnh, video, audio, Cáp quang treo được sử dụng để di chuyển tại các mạng internet đi xa với chiều dài lên đến hàng kilomet trong khi đó chất lượng tín hiệu đường truyền không hề bị gián đoạn.

Hơn nữa, không phải với bất cứ địa hình nào, cáp quang thông thường đều có thể đi tới được mà cần những tính năng đặc biệt, nhất là đường truyền tốc độ cao của cáp quang treo để đưa mạng lên đến những nơi có địa hình khó khăn. Cáp quang treo ra đời với sứ mệnh giải quyết được những khuyết điểm mà các loại cáp thông thường không thể làm được.

Đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266 – 0917908563 - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận