Cấu tạo, công dụng của hộp phối quang ODF trong nhà và hộp phối quang ODF ngoài trời

Cấu tạo, công dụng của hộp phối quang ODF trong nhà và hộp phối quang ODF ngoài trời

Với sứ mệnh bảo vệ mối hàn cáp quang, đảm bảo sự kết nối của các mạch nối trong hệ thống mạng sản phẩm hộp phối quang ODF đã ra đời.Được làm từ những chất liệu riêng biệt, với thiết kế ngày một hoàn hảo, hộp phối quang đang thực sự là sự lựa chọn số một của người tiêu dùng.Có thể nói sản phẩm hộp phối quang ODF hay giá phân phối quang là một trong những phụ kiện quang tiện ích với ý nghĩa vỏ bọc, bảo vệ bộ phận chính  là các mối hàn cáp quang. Trong quá trình sử dụng cũng như trước điều kiện biến đổi của môi trường bên ngoài, những mối hàn cáp quang thường phải đối mặt với nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến chất lượng truyền dẫn dữ liệu. Chính vì vậy, chúng cần được bảo vệ một cách chắc chắn, cẩn thận để đạt được hiệu quả tốt nhất mà nhà sản xuất và người dùng mong muốn đạt tới. 

Hộp phối quang là tên viết tắt của Optical Distribution Frame, nghĩa là chúng được sử dụng như là một nơi để tập trung, chúng bảo vệ các mối hàn cáp quang bên trong ODF và phân phối các điểm kết nối quang này đến các thiết bị khác trong hệ thống mạng như là bộ chuyển đổi quang điện – media converter.

Được thiết kế bởi những chất liệu chất lượng, đẹp mắt và tinh tế, hộp phối quang không chỉ là một hộp đựng cáp quang mà còn là thứ để trang trí cho căn nhà của bạn đối với sản phẩm hộp phối quang trong nhà. Hộp phối quang ODF ra đời như là góp thêm  cho hệ thống các thiết bị quang như converter quang, dây nhảy quang, dây hàn quang, Switch quang ... trở nên hoàn chỉnh, đạt được hiệu quả tốt nhất trong từng chi tiết của sản phẩm.

Trên thị trường công nghệ đầy sôi động hiện nay, nhà sản xuất luôn luôn tìm tòi, sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới để tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng. Hộp phối quang ODF rất đa dạng, có các loại hộp phối quang thông dụng nhất như loại treo tường, loại gắn rack 19, loại hộp nhựa, loại sắt tĩnh điện, ngoài ra tùy thuộc vào số cổng mà có các ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48, 96 cho đến vài trăm FO(với tủ ODF tập trung). Tuy nhiên, tựu trung lại, hộp phối quang có thể được chia thành hai loại : hộp phối quang trong nhà và hộp phối quang ngoài trời.

Hộp ODF trong nhà bao gồm: hộp phối quang 2fo, 4fo, 8fo vỏ nhựa và 12fo,16fo,24fo,48fo,96fo là vỏ sắt ( những loại hộp phối quang được thiết kế theo tiêu chuẩn 19’ để có thể lắp trong các loại tủ rack hoặc treo tường).

Hộp ODF ngoài trời gồm có các hộp phối quang loại 8fo, 12fo, 16fo, 36fo, 48fo, 64fo, 72fo, 96fo, 144fo, 288fo. Do sự khác nhau về vị trí cũng như môi trường hoạt động mà loại hộp phối quang ngoài trời có thiết kế  độc đáo và khác một chút so với các loại hộp phối quang trong nhà.Đặc điểm nổi bật hơn hết đó là độ dày vỏ hộp và thiết kế khép kín không thấm nước  giúp các thiết bị (các mối hàn được bảo vệ tốt hơn).

Cấu tạo và công dụng của từng loại hộp phối quang ODF

Hộp phối quang ODF trong nhà (ODF indoor):

Hộp ODF – hộp phối quang được cấu tạo bao gồm khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, và một khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy quang. Vỏ hộp phối làm bằng sắt (hoặc tôn dày)khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ mầu trắng. Với chất liệu sơn tĩnh điện giúp cho hộp phối quang chịu được bất cứ loại điều kiện thời tiết nào, tạo độ bền cho sản phẩm. Sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn,sản phẩm có thể dễ dàng lắp đặt, sữa chữa, đồng thời chúng cũng không chiếm quá nhiều không gian văn phòng của bạn. Một điểm cộng cho sự tiện ích của hộp phối quang trong nhà chính là việc thiết kế khoang làm việc lớn dễ dàng trong việc phân bổ các đầu cáp vào, ra, các dây hàn quang, dây nhảy quang hay lắp ráp thêm một số thiết bị như bộ chia quang, converter quang.

Và dĩ nhiên, hộp ODF trong nhà có ứng dụng thông minh là quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang - Fiber to the home - Hệ thống quang LAN/ WAN - Hệ thống CATV.

Hộp phối quang ODF ngoài trời ( ODF outdoor):

Sản phẩm hộp phối quang ODF ngoài trời xuất hiện với mục đích sử dụng ở điều kiện ngoài trời, phải “ dầm mưa dãi nắng”, nên chúng được thiết kế tinh tế, chắc chắn và kín đáo. Hơn nữa, hộp phối quang ODF còn trang bị thêm đệm cao su bao bọc xung quanh, các gioăng cao su bịt kín toàn bộ, đảm bảo không thấm nước.

Chất liệu làm hộp phối quang bằng thép dày, được phủ toàn bộ với sơn tĩnh điện và các lỗ bịt bằng cao su tạo nên sự tinh tế và đảm bảo cho sản phẩm, chế độ bảo hành dài hạn trong nhiều năm chắc đã đủ để làm hài lòng quý khách có nhu cầu sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ, cấu trúc khép kín tránh mưa nắng côn trùng. 

Bổ sung thêm vào những công dụng của thiết bị hộp phối quang ODF trong nhà, hộp ODF ngoài trời được làm bằng chất liệu thép cold-rol, sơn tĩnh điện, có thể chịu được mọi loại hình thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm. 

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm:

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận