CẤU TẠO PHÂN LOẠI HỘP PHỐI QUANG

CẤU TẠO PHÂN LOẠI HỘP PHỐI QUANG

Đi cùng với những thiết bị quang, hộp phối quang cũng được sử dụng rộng rãi. Đây là phụ kiện với ý nghĩa vỏ bọc bảo vệ bộ phận bên trong là các mối hàn cáp quang. Tuy chỉ là thiết bị vỏ ngoài nhưng chúng cũng có những tiêu chuẩn nhất định. Cùng với VIỄN THÔNG BẢO CHÂU tìm hiểu về hộp phối quang nhé các bạn

Hộp phối quang có tên tiếng anh là Optical  Distribution Frame (ODF). Chúng được sử dụng để làm một nơi tập trung, bảo vệ các mối hàn quang bên trong và phân phối các điểm kết nối này đến thiết bị khác trong hệ thống, có thể là bộ chuyển đổi quang điện, modem quang. Hộp phối quang có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho các kết nối bên trong ổn định. Hộp phối quang được thiết kế bằng những chất liệu khá đẹp mắt, tinh tế và có chất lượng tốt. Những nhà sản xuất đã biến những hộp ODF này thành những vật trang trí trong nhà khi đưa ra những thiết kế đẹp mắt cho loại hộp phối quang trong nhà.

Cấu tạo của hộp phối quang:

  • Lớp vỏ hộp: Được thiết kế đa dạng chủng loại tùy vào nhu cầu sử dụng. Với nhu cầu dung lượng nhỏ 2FO, 4FO, 8FO thì những hộp này thường được làm bằng nhựa, còn với dung lượng khoảng 12FO, 24FO, 48FO,… để đảm bảo tính bền những ODF này thường được làm bằng sắt.
  • Phụ kiện bên trong: Bên trong một hộp phối quang chuẩn thường có: Khay hàn quang, dây hàn quang pigtal, đầu nối quang và ốc vít để gắn ODF cố định.

Phân loại hộp phối quang:

ODF được phân loại rất đa dạng, các loại mà chúng ta hay gặp như: treo tường, loại gắn rack 19, loại hộp nhựa, loại sắt tĩnh điện, ngoài ra tùy thuộc vào số cổng mà có các ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48, 96 cho đến vài trăm FO (với tủ ODF tập trung). Tuy nhiên để dễ phân biệt ta có thể chia hộp phối quang thành 2 loại: ODF trong nhà và ODF ngoài trời.

  • ODF indoor bào gồm: 2FO, 4FO, 8FO vỏ nhựa, 12FO, 16FO, 24FO, 48FO, 96FO vỏ sắt.
  • ODF outdoor bao gồm: 8FO, 12FO, 16FO, 36FO, 48FO, 64FO, 72FO, 96FO, 144FO, 288FO. Vỏ hộp được thiết kề dày và khép kín, không thấm nước.

Vai trò của hộp phối quang:

Hộp phối quang indoorODF bao gồm khoang chính chứa khay quản lí đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang. Vỏ hộp được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi tiết kiệm không gian. Khoang làm việc được thiết kế lớn giúp dễ dàng phân bổ các đầu cáp vào ra, dây hàn quang, dây nhảy quang,… ODF indoor có vai trò lớn trong việc quản lí, bảo vệ hệ thống cáp quang (Fiber to the home), hệ thống mạng LAN, WAN, hệ thống CATV,…

Hộp phối quang outdoor: Do được lắp đặt ngoài trời, dưới tác động của thời tiết nên chúng được thiết kế chắc chắn và kín đáo. Chúng còn được bao bọc bởi lớp đệm cao su xung quanh ngăn chặn tình trạng thấm nước. Các ODF náy được làm bằng thép dày, phủ một lớp sơn tĩnh điện đảm bảo cho sự bền của hộp phối quang. Hộp phối quang này có ưu điểm hơn hộp phối quang trong nhà do chúng chịu được thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm, bởi vậy những thiết bị bên trong sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm:

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận