CẤU TẠO PHÂN LOẠI TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT HỘP PHỐI QUANG

CẤU TẠO PHÂN LOẠI TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT HỘP PHỐI QUANG

Ngày nay theo đà phát triển của nền công nghệ thế giới, hầu hết các nhà mạng lớn ở Việt Nam cũng đã và đang triển khai hệ thống cáp quang hoàn toàn mới để đáp ứng thị hiếu người dùng. Trong hệ thống đó thì hộp phối quang là một thiết bị không thể thiếu. Nhưng chắc hẳn còn nhiều quý khách hàng chưa rõ cách sử dụng hộp phối quang như thế nào mới là chuẩn xác nhất? Cùng với VIỄN THÔNG BẢO CHÂU đi tìm hiểu nhé.

Hộp phối hay giá phân phối cáp quag (ODF) là từ viết tắt của Optical Distribution Frame. Hộp phối đầy đủ phụ kiện gồm những thành phần: Vỏ hộp phối phong phú về chủng loại dựa vào dung lượng và nhu cầu sử dụng. Thiết có vỏ dung lượng nhỏ thường được sử dụng trong nhà và được làm bằng nhựa. Thiết kế vỏ các loại có dung lượng cao hơn như 12,24,48, thường được làm bằng thép để đảm bảo độ bền chắc và tác động của môi trường. Phụ kiện bên trong vỏ hộp bao gồm Khay hàn, Dây hàn pigtal, đầu nối Adaptor và bộ dụng cụ để lắp đặt thiết bị.

Cách sử dụng hộp phối quang 1 Cách sử dụng hộp phối quang

Hộp phối loại 24 và 48 Fo Dựa vào cấu tạo ta có thể suy ra cách sử dụng hộp phối quang , thiết bị này chứa các dây nối và các mối hàn cáp bên trong, một đầu của dây nối hàn vào sợi cáp quang, đầu còn lại của dây nối được cắm vào các adaptor, để dây nhảy optical patchcord nối từ adaptor tới các thiết bị. Hộp phối được sử dụng như là nơi để tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp, phân phối các kết nối đến các thiết bị khác như modem quang hoặc converter ( bộ để chuyển đổi quang điện) Thiết bị được dùng để hàn trực tiếp giữa sợi  và dây nối ở mỗi khay , cáp nối với nhau thông qua Adapter; cũng dùng để phân chia cáp linh hoạt bằng cách chuyển đổi giữa các đầu nối với nhau; dùng điểm dự trữ cáp quang tại điểm phân bố ở ngoài trời.

Phân loại hộp phối quang

Tuỳ theo cách sử dụng hộp phối quang và đặc điểm, ODF được phân loại rất đa dạng, có loại treo tường, có  loại gắn rack 19″, loại hộp nhựa hay loại sắt sơn tĩnh điện, ngoài ra tuỳ thuộc vào số cổng mà có các ODF quang 4fo , 8, 12, 16, 24 cho tới vài trăm FO Hộp đấu dây, hộp nối, hộp phân phối trong nhà, ngoài trời, treo tường, gắn rack 19, loại 4, 8, 12, 24, 48, 96 cổng…, tuỳ theo đặc điểm thiết bị sẽ sử dụng các dạng đầu nối khác nhau như: FC, SC, ST …

Cách sử dụng hộp phối quang Cách sử dụng hộp phối quang

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Dung lượng tối đa (sợi): 12FO – 96 FO; thường làm từ hợp kim thép lá cán lạnh và phủ sơn tĩnh điện; với tiêu chuẩn đó cách sử dụng hộp phối quang thường thấy sẽ là dùng để phân phối kết nối cáp sợi, hàn nối sợi quang và dùng để dự phòng cáp; Hộp có 3 chức năng sự dụng thường được biết tới như: Hàn nối trực tiếp, dự phòng và phân phối cáp quang. Khay hàn nối được mở theo bản lề – và từng khay chồng lên nhau vì vậy thao tác dễ dàng trong quá trình sửa chữa đồng thời cũng mở rộng dung lượng của ODF. Với các thông tin nêu trên, chúng tôi tin rằng quý khách hàng đã có thêm phần nào hiểu biết về dây nhảy để lựa chọn cho mình thiết bị chính xác nhất phục vụ tối đa cho nhu cầu sử dụng. Nếu còn băn khoăn hoặc muốn biết nhiều thông tin hơn nữa về cách sử dụng hộp phối quang hay các thiết bị điện liên quan, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Hdtelecom, chúng tôi cam kết kinh doanh sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo, tư vấn chu đáo đến tay người tiêu dùng.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Websidehttps://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận