Converter quang và những kiến thức cần biết về bộ chuyển đổi quang điện

Converter quang hay còn gọi là bộ chuyển đổi quang điện

Làm thế nào để lựa chọn một converter quang – bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, mà vẫn đảm bảo được nhu cầu về chất lượng Vì sao nên chọn loại bộ chuyển đổi quang điện này mà không chọn loại khác? Đây là điều luôn khiến không ít người có nhu cầu mua hàng, nhân viên mua hàng, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kỹ thuật phải phân vân?

Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị chuyển tín hiệu điện thành tín hiệu dạng quang và ngược lại. Về mặt kỹ thuật, có rất nhiều thiết bị  chuyển đổi quang điện như vậy và thường khi phân biệt các thiết bị này ta phải gọi tên thiết bị gắn với dạng chuẩn điện mà thiết bị đó chuyển đổi sang, ví dụ như: converter quang Ethernet,  converter quang video audio, converter quang RS232, RS422, RS485…Quý khách có thể tham khảo thêm một số bộ chuyển đổi quang điện – converter quang chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

Hình ảnh bộ chuyển đồi quang điện

Ứng dụng của Converter quang - Bộ chuyển đổi quang điện

Được dùng để kết nối mạng giữa 2 switch, 2 máy tính, 2 mạng nội bộ, nói chung giữa 2 thiết bị.

Bình thường khi ta dùng cáp đồng xoắn cặp (twisted pair) như cáp UTP, STP, FTP… thì nhược điểm lớn của cáp đồng xoắn cặp là khoảng cách hoạt động bị hạn chế trong khoảng cách 100m (trên thực tế có thể dung đến ~130m tuy nhiên điều này phụ thuộc vào chất lượng cáp, ngoài ra cáp đồng xoắn cặp còn có khả năng bị nhiễu và bị sét lan truyền.

Vậy thì giải pháp nào khi bạn cần nối mạng giữa 2 điểm có khoảng cách từ 100m đến vài chục km? Converter quang – bộ chuyển đổi quang điện chính câu trả lời cho bạn

Phân loại Converter quang-Bộ chuyển đổi quang điện

Hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng là cáp quang multimode  và  cáp quang singlemode vì vậy cũng sẽ có 2 loại converter quang tương ứng với từng loại cáp quang này. Dùng cáp quang đơn mốt (singlemode) hay đa mốt (multimode), điều này phụ thuộc vào yêu cầu của thực tế cụ thể ở đây là khoảng cách.

Trên lý thuyết với khoảng cách giữa 2 điểm cần kết nối nhỏ hơn 2km thì nên sử dụng cáp quang multimode , còn khoảng cách lớn hơn 2km thì dùng cáp quang singlemode. Tuy nhiên hiện nay cáp quang singlemode được sản xuất và sử dụng nhiều cho các nhà mạng và khi triển khai dịch vụ Internet cho nên giá thành cáp quang singlemode rất rẻ, có thể nói giá chỉ tương đương cáp mạng UTP hay cáp đồng trục dành cho camera analog/ truyền hình cáp. Vì vậy trong quá trình thiết kế và lắp đặt mạng LAN cáp quang nội bộ khách hàng thường được khuyên nên sử dụng cáp singlemode giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Nên chọn sản phẩm Converter quang như thế nào cho phù hợp

Nếu như Converter quang làm việc trong môi trường mạng nội bộ nơi chất lượng của converter quang rất đồng đều, xác suất lỗi rất thấp (được cho là chỉ 0.3/1000) , với những thiết bị thông dụng như vậy thì việc yêu cầu một sản phẩm chất lượng quá cao giá thành đắt đỏ là ko cần thiết.

Một số sản phẩm bạn có thể cân nhắc: chọn mua

Bộ chuyển đổi quang điện OPTONE 

Loại này của WT (đắt hơn xíu)

Tuy nhiên trong trường hợp Converter quang làm việc trong môi trường , khí hậu khắc nghiệt thì nên quan tâm đến các dòng converter quang công nghiệp chứ không phải những dòng Coverter quang dân dụng thông thường

Lưu ý :

Dùng thiết bị singlemode với cáp multimode => Có thể

Dùng thiêt bị multimode với cáp singlemode  => Không được

Tuy nhiên chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn đúng loại thiết bị và sử dụng đúng loại cáp quang để mạng hoạt động được ổn định, hiệu suất cao và bền bỉ.

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm converter quang – bộ chuyển đổi quang điện vô cùng đa dạng của rất nhiều hãng khác nhau như: 3onedataTP-LinkOptone,…chúng tôi hy vọng bài viết “Converter quang và những kiến thức cần biết về bộ chuyển đổi quang điện” sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức về sản phẩm này từ đó có thể đưa ra những quyết định lựa chọn và tiêu dùng thông minh. Viễn Thông Bảo Châu xin hân hạnh cung cấp các sản phẩm converter quang – bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội. Mọi thắc mắc  xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPGD: Số 526 Quang Trung, Q. Hà Đông -  Hà Nội

 Số điện thoại: 0968652588 - 0965883266 - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận