ĐẶC ĐIỂM NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SPLITTER QUANG

ĐẶC ĐIỂM NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA SPLITTER QUANG

Trong các thiết bị quang đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì Splitter quang là một thiết bị khá quan trọng với các mạng thụ động. Vậy bạn biết gì về splitter quang? VIỄN THÔNG BẢO CHÂU sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số thông tin liên quan để hiểu hơn về thiết bị này nhé!

Bộ chia quang tên tiếng anh là Optical Splitter hay còn được gọi bằng bộ chia Splitter quang, bộ ghép quang, là một trong những thiết bị thụ động quan trọng nhất trong liên kết sợi quang. Thiết bị này dùng để quản lí năng lượng quang học thụ động như chia tách và phân phối tín hiệu quang trong hệ thống mạng riêng biệt. Bộ chia quang này có kích thước nhỏ và hoạt động trong bước sóng rộng với tính đồng nhất giữa các kênh.

Bộ chia tách quang có nguyên lý hoạt động khá đơn giản với một đầu là 1 sợi quang truyền dữ liệu qua một bộ chia nhỏ có hình chữ nhật và lõi được làm bằng thủy tinh sau đó tín hiệu sẽ được chia đều vào các cổng ra là các đầu sợi quang. Splitter quang này có thể tự động điều chỉnh và cân đối đều tôc độ truyền tín hiệu của các sợi ra.

Bộ chia quang hiện nay có nhiều loại như: bộ chia 1*2, 1*4, 1*8, 1*16, 1*32, 1*64 hay bộ chia quang ngoài trời dạng ABS, bộ chia dạng ống PLC, bộ dạng hộp, dạng khay và bộ chia quang có gắn rack. Bộ chia quang thường được sử dụng trong phương tiện truyền thông quang: hệ thống truyền hình quang, hệ thống truyền hình quang, hệ thống CATV, bộ cảm biến quang, bộ điều phối quang, test cáp quang, bộ khuếch đại quang.

Đặc tính nổi trội của các bộ chia quang này đó là: sự suy hao do đầu nối khá thấp, kích thước vô cùng nhỏ gọn, PDL thấp và đặc biệt chính là việc phân bố công suất đồng đều.

Những bộ splitter quang này đều được thiết kế đạt chuẩn chất lượng với dây chuyền hiện đại nên đảm bảo các yêu cầu khắt khe về thông số kĩ thuật của các sợi quang.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm.

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266 - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận