Đặc tính và ứng dụng trong hệ thống mạng của bộ chia tách quang

Đặc tính và ứng dụng trong hệ thống mạng của bộ chia tách quang

Bộ chia tách quang (Splitter quang) là thiết bị có chức năng quản lý năng lượng quang học thụ động, để phân phối các tín hiệu quang từ lõi trung tâm tới nhiều sợi quang khác. Đây là thiết bị quan trọng được sử dụng trong mạng thụ động – PON.

Bộ chia tách quang có nguyên lý hoạt động khá đơn giản với một đầu là 1 sợi quang truyền dữ liệu qua một bộ chia nhỏ, có hình chữ nhật và lõi được làm bằng thủy tinh sau đó tín hiệu sẽ được chia đều vào các cổng ra là các đầu sợi quang (thường là 2, 4, 8…). Điểm đặc biệt ở sản phẩm này đó là nó có thể tự động điều chỉnh và cân đối đều tôc độ truyền tín hiệu của các sợi ra. Trong một số ứng dụng mạng viễn thông của các đơn vị lớn tại Việt Nam (như: VIETTEL, FPT,VNPT) bộ chia có thể thay đổi tốc độ các đường là khác nhau tùy theo nhu cầu và gói đăng kí của khách hàng.\

Bộ chia tách quang (Splitter quang) có kích thước nhỏ và hoạt động trong bước sóng rộng với tính đồng nhất giữa các kênh. Đây là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống mạng quang thụ động – PON.

Splitter quang có nhiều loại khác nhau như tùy theo nhu cầu cũng như yêu cầu của từng công trình hệ thống mạng như: bộ chia tách quang 1×2, bộ chia tách quang 1×4, bộ chia tách quang 1×8bộ chia tách quang 1×16bộ chia tách quang 1×32bộ chia tách quang 1×64. Mỗi loại chia tách quang đều có điểm khác biệt lớn về số cổng chia, với các bộ chia lớn thì số lượng sợi quang được phân tách ra cũng sẽ càng nhiều hơn.

Bộ chia Splitter mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích về tốc độ và tính ổn đinh trong đường truyền, thuận tiện trong việc thi công nhờ thiết kế nhỏ gọn, rất dễ dàng cho việc lắp đặt, di chuyển cũng như sửa chữa. Ngoài ra với các sản phẩm bộ chia tách quang người sử dụng cũng hạn chế được rất nhiều về chi phí trong việc phát triển và mở rộng hệ thống mạng.

Các đặc tính nổi trội của bộ chia tách quang:

-Suy hao do đầu nối thấp

-Kích thước nhỏ gọn

-PDL thấp

-Phân bố công suất đồng đều

Ứng dụng của bộ chia tách quang

-Phương tiện truyền thông quang

-Bộ cảm biến quang

-Bộ điều phối quang

-Test cáp quang

-Hệ thống CATV

-Hệ thống truyền hình quang

-Bộ khuyếch đại quang

Bộ chia tách quang (Splitter quang) được thiết kế đạt chuẩn chất lượng, sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tân tiến nhất, được đảm bảo các yêu cầu khắt khe về thông số kỹ thuật của sợi quang. Sản phẩm hiện đã có mặt tại Việt Nam. VIỄN THÔNG BẢO CHÂU là một trong những đơn vị chuyên phân phối bộ chia tách quang chính hãng với đầy đủ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bên cạnh đó khách hàng còn toàn có thể lựa chọn các loại bộ chia theo nhu cầu của mình như: Bộ chia 1×2, 1×4, 1×8, 1×16,

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266 .

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận