PHỤ KIỆN CỦA HỘP PHỐI QUANG ODF

PHỤ KIỆN CỦA HỘP PHỐI QUANG ODF

Phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF bao gồm dây hàn quang pigtal, đầu nối quang Adapter, khay hàn quang và ốc ít để gắn hộp ODF vào nơi cần gắn.

Vỏ hộp phối quang tùy thuộc vào từng loại sẽ có cấu trúc khác nhau.

1. Ống co nhiệt dài 6cm

Ống co nhiệt là bộ phận có tác dụng hàn nối cáp quang theo nguyên lý ống sẽ co lại khi nhiệt độ tăng đến mức nhất định trong quá trình hàn, nối cáp quang lại với nhau để từ đó chúng ta có một mối nối quang hoàn chỉnh không bị suy hao quang.

2. Đầu nối Adapter quang - thiết bị không thể thiếu trong hộp ODF

Adapter được làm bằng nhựa có đầu tiếp xúc được làm bằng sứ càng tăng thêm khả năng bền bỉ với thời gian. 

Adapter quang là một bộ phận hay phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF có tác dụng dùng để kết nối quang học mà điển hình nhất là loại adapter SC, FC được sử dụng nhiều nhất với khả năng tương thích tốt, độ chính xác rất cao trong việc kết nối càng làm cho bộ phận này quan trọng và không thể thiếu trong hộp ODF.

Khay hàn quang

Khay hàn quang là thiết bị được lắp đặt bên trong hộp phối quang ODF dùng để cố định và bảo vệ các sợi quang sau khi hàn xong và quản lý các dây Pigtail.

Khay hàn cáp quang có thể mở rộng nâng cấp bắng cách nhiều khay chồng lên nhau để có dung lượng lưu trữ sợi quang dáp ứng theo yêu cẩu của tủ phối quang tập trung. Mỗi khay hàn cáp quang 12 có thể lên đến 24 FO hay Core được thiết kế nhựa ABS chất lượng cao.

Dây hàn quang Pigtail dài 1,5 mét

Dây hàn quang hay dây nối quang ( Pigtaill ) là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9mm được gắn một đầu với đầu nối quang như SC, ST, FC, LC, và đầu nối còn lại để trống với mục đích hàn nối và cáp quang. Dây hàn quang có thể là dạng Singlemode hay Multimode, và luôn được bảo vệ trong hộp đấu nối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Loại dây này đang được sử dụng rất hiệu quả trong hệ thống mạng và được đánh giá rất cao, 

VIỄN THÔNG BẢO CHÂU giới thiệu đến bạn đọc chi tiết và các công dụng của các phụ kiện bên trong hộp phối quang ODF, từ đó các bạn có thể tự mình đấu nối và lắp đặt được hộp ODF trong hệ thống mạng của mình.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm:

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266 - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận