Sự khác nhau cơ bản giữa hộp phối quang trong nhà và ngoài trời

Sự khác nhau cơ bản giữa hộp phối quang trong nhà và ngoài trời

Để những mối hàn quang, dây nhảy quang hay các thiết bị quang khác được bảo vệ một cách tốt nhất thì hộp phối quang chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay hộp phối quang được sử dụng rộng rãi với đa dạng các mẫu mã khác nhau.VIỄN THÔNG BẢO CHÂU giúp các bạn thấy được sự khác biệt giữa hai loại hộp phối quang thông dụng nhất nhé: đó là ODF indoorODF outdoor.

Hộp phối quang còn được gọi với tên Optical Distribution Frame. Thông thường điều mà chúng ta hay quan tâm khi sử dụng các thiết bị này chính là vai trò và công dụng, nhưng việc phân loại chúng thực chất cũng là một việc làm rất quan trọng. Khi phân loại được chính xác các loại ODF chúng ta sẽ có được sự lựa chọn chính xác nhất, sử dụng thiết bị phù hợp nhất với mục đích của mình.

Các loại hộp phối quang đều có chức năng cơ bản khá giống nhau với 3 chức năng chính: bảo vệ các mối hàn quang, phân phối các kết nối quang, quản lí bảo vệ hệ thống. Mặc dù các loại ODF khá giống nhau nhưng chúng vẫn tồn tại những điểm khác biệt đáng quan tâm.

Hộp phối quang trong nhà (ODF indoor)

Cấu tạo:

  • Khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, lô cuốn bán nguyệt, dây nối quang
  • Khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy quang
  • Hai bên thân có tai để bắt rack
  • Có khay quản lý đường cáp vào riêng biệt.
  • Thiết kế dưới dạng trượt hoặc cố định

Đặc điểm:

Hộp phối quang trong nhà được làm bằng tôn sơn tĩnh điện, nhựa cứng nên có thể chịu được nhiều loại hình thời tiết: giá rét, nóng ẩm. Những chiếc hộp này được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt làm cho việc tháo lắp, sửa chữa và di chuyển trở nên vô cùng đơn giản. Khay quản lí đường cáp vào riêng hỗ trợ cả 3 loại cáp: đơn chiếc, loại bó, loại xòe. ODF indoor được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định phù hợp với từng không gian sử dụng. Có thể dùng adapter LC, SC, ST hay FC. Đặc biệt với khoang làm việc lớn dễ dàng cho việc phân bổ các đầu cáp ra vào, các dây hàn quang, dây nhảy quang. Với không gian lớn như vậy ta có thể lắp thêm một số thiết bị quang khác như: bộ chia quang, converter quang,…

Hộp phối quang ngoài trời (ODF outdoor)

Cấu tạo:

  • Bao gồm 2 khoang chính: 1 khoang chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, lô quấn bán nguyệt, 1 khoang chứa dây nhảy quang, bộ chia quang, converter quang.
  • Vỏ bằng sắt khép kín phủ sơn tĩnh điện hoặc nhựa cứng.
  • Cánh cửa mở mặt trước có khóa an toàn
  • Mặt sau gồm 2 thanh đế có lỗ để treo cột và treo tường

Đặc điểm:

Hộp phối quang này này cũng được thiết kế khá nhỏ gọn, cấu trúc gồm có gioăng cao su chống nước và ngăn sự xâm hại của côn trùng một cách tối đa. Được làm từ chất liệu thép cold-rol hoặc nhựa cực bền, được sơn tĩnh điện, có thể chịu được mọi loại thời tiết khác nhau: giá rét, nóng ẩm, thay đổi nhiệt độ trong phạm vi thiết kế. Cũng giống như hộp phối quang trong nhà, hộp phối quang ngoài trời có khay quản lý đường cáp vào riêng hỗ trợ cho cả ba loại cáp: loại xòe quạt, loại bó và loại đơn chiếc. Khoang làm việc rộng dễ dàng phân bổ các đầu cáp, dây nhảy quan hay dây hàn cáp. Ngoài ra, có thể lắp ráp thêm một số thiết bị như bộ chia quang, converter,…

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận