SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁP QUANG VÀ CÁP ĐỒNG TRỤC

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁP QUANG VÀ CÁP ĐỒNG TRỤC

Khách hàng sử dụng Internet trên đường truyền hình cáp chạy trên cáp đồng trục thường sẽ gặp phải hiện tượng lag do tín hiệu đường truyền kém gây ra. Độ lag nếu càng lớn thì mạng Internet càng thiếu ổn định. Một mặt khác các loại cáp đồng trục nói chung đều gặp phải tình trạng liên quan đến tính ổn định khi truyền tín hiệu ở tốc độ cao. Trong khi những nhược điểm này đều không gặp phải khi sử dụng đường truyền bằng cáp quang. Do tín hiệu đường truyền của lõi cáp quang là sợi thủy tinh nên hầu như không có suy hao trong mọi hoàn cảnh về thời tiết, về từ trường hay là tốc độ truyền tải dữ liệu.

Giá cước khi sử dụng đường truyền cáp thấp hay cao phụ thuộc vào mô hình kết nối của nhà cung cấp dịch vụ ISP là sạng nào? Hơn nữa điều kiện kỹ thuật đi kèm cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cước sử dụng hàng tháng.

Cách phân biệt cáp quang và cáp đồng trục

Cáp quang

Với cáp quang thì có hai loại đó là cáp to và cáp thuê bao. Cáp to có nhiều sợi cáp nhỏ bên trong, để phân phối tín hiệu từ đài chạm xuống các tủ cáp, các hộp cáp quang được đặt ở vỉa hè, treo phía trên các cột điện hoặc nối các đài trạm lại với nhau. Cáp thuê bao là loại cáp được kéo từ tủ hộp đến nhà khách hàng, có 1 hoặc 2 sợi tùy theo module được sử dụng là 1 lõi hay 2 lõi. Phần cáp quang trong nhà khách hàng thường sẽ có màu vàng. Đặc biệt tốc độ download và upload luôn bằng  nhau. Đây là cách giúp người sử dụng nhận biết cáp quang dễ nhất.

Cáp đồng trục

Với loai dây cáp mạng là cáp đồng trục với một tên gọi khác là cáp Camera, sử dụng nhiều trong truyền hình cáp cung cấp dịch vụ internet trên cáp đồng trục để tận dụng hạ tầng cáp đồng trục có sẵn như công nghệ EOC, cáp đồng trục gồm các thành phần:

 • Copper Clad Steel: Lõi dẫn điện được cấu tạo bằng thép phủ đồng
 • Aluminum foli shield: bao phủ lõi dẫn điện là một lớp cách điện làm bằng Polyethylene với chất dính bảo vệ bên ngoài có tác dụng chống thấm nước, giữ cho connector được kết nối một cách chắc chắn.
 • Aluminum Braid: là lớp nhôm lá cùng sợi nhôm bao phủ 60% cáp có tính năng chống nhiễu cùng như giữ cho tín hiệu không bị lọt ra ngoài.
 • PVC Jaket: là gói PVC ngoài cùng để bảo vệ cáp
 • Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

   Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

   VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

  Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

   Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
   Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

   Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận