Tại sao cáp đồng trục thích hợp cho việc truyền phát sóng vô tuyến?

Tại sao cáp đồng trục thích hợp cho việc truyền phát sóng vô tuyến?

Cáp đồng trục được sử dụng làm đường truyền cho tín hiệu tần số vô tuyến (RF). Ứng dụng của nó bao gồm các đường dẫn kết nối máy phát vô tuyến và các receiver (bộ thu) có ăng-ten, kết nối mạng máy tính, âm thanh kỹ thuật số và phân phối tín hiệu truyền hình cáp. Cáp đồng trục có lợi thế rõ ràng so với các loại cáp khác. Trong một cáp đồng trục loại tốt, trường điện từ mang tín hiệu chỉ tồn tại trong không gian giữa ruột dẫn bên trong và tấm chắn dẫn bên ngoài. Vì lý do này, cáp đồng trục được phép lắp đặt bên cạnh các vật bằng kim loại mà không xảy ra hiện tượng hao hụt công suất như ở các loại cáp truyền tín hiệu vô tuyến khác.

Các loại đầu nối đồng trục được sử dụng rộng rãi

Nhiều loại đầu nối đồng trục có sẵn trong các ngành công nghiệp âm thanh, kỹ thuật số, video, RF và vi sóng, mỗi loại được thiết kế cho một mục đích và ứng dụng cụ thể. Hãy xem xét số chu kỳ ngắt kết nối mà một cặp đầu nối có thể chịu được trong khi vẫn hoạt động bình thường. Dưới đây là một số loại đầu nối đồng trục phổ biến.

Loại đầu nối Tên gọi khác Đầu Female Đầu Male Tần số tối đa, ứng dụng
Type F Video Type F (Female) Type F (Male) 250 MHz đến 1 GHz. Các đầu nối sê-ri “F” chủ yếu được sử dụng trong các cáp và ăng-ten truyền hình.
Type N / Type N (Female) Type N (Male) 12 GHz trở lên. Đầu nối type N ban đầu được thiết kế cho các hệ thống quân sự hoạt động dưới 5 GHz, sau đó được cải thiện lên 12 GHz và cao hơn nữa. Đầu nối type N tuân theo tiêu chuẩn quân sự MIL-C-39012.
Phích cắm và ổ cắm điện thoại TS, TRS  Phích cắm (Female) Phích cắm (Male) 100 kHz trở xuống. Đúng như tên gọi của nó, phích cắm điện thoại là đầu Male, giắc cắm điện thoại là đầu Female.
RCA Phích cắm và ổ cắm phono RCA (Female) RCA (Male) 10 MHz. Đầu nối tròn, dạng ấn vào thường được sử dụng cho kết nối video âm thanh và kết hợp video tiêu chuẩn.
7/16 DIN / 7/16 DIN (Female) 7/16 DIN (Male) 5 GHz. Một đầu nối tương đối mới được sử dụng phổ biến như một kết nối trong cell và các ứng dụng “không dây” khác, đặc biệt là trên các tháp.
APC-7 7 mm APC-7 Giống hệt 18 GHz. Đầu nối APC-7 (Amphenol Precision Connector - 7 mm) cung cấp hệ số phản xạ thấp nhất và hầu hết các phép đo giống như các đầu nối 18 GHz, được sử dụng đặc biệt cho đo lường và hiệu chuẩ

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm.

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận