THẾ NÀO LÀ CÁP QUANG ADSS , CÁP QUANG LUỒN CỐNG ?

 THẾ NÀO LÀ CÁP QUANG ADSS , CÁP QUANG LUỒN CỐNG ?

Cáp quang luồn cống PKL và cáp quang treo ADSS giống và khác nhau ở điểm gì?

  • Giống nhau: Chúng đều là cáp quang phi kim loại, thành phần cấu tạo đều không có thành phần kim loại,nhìn hình thức bên ngoài tương đối giống nhau, khối lượng cũng gần tương đương nhau với cùng dung lượng cáp.
  • Khác nhau ở chỗ cáp quang ADSS được thiết kế để treo với các sợi Aramid rất dẻo dai, chịu sức căng tốt, không bị võng hay đứt gãy ở các khoảng cột xa nhau từ khoảng vượt 100m lên đến 900m.
  • Hãy cùng nhìn mặt cắt ngang cấu trúc cáp để so sánh một cách dễ hiểu hơn!
Khác nhau giữa cáp quang NMOC và ADSS

2. Dùng cáp quang ADSS thay cho cáp cống có được không?

Câu trả lời là có, hoàn toàn có thể dùng thay cáp ADSS cho cáp quang cống, cáp cống là loại cáp có cấu tạo đơn giản nhất so với  các dòng cáp treo, chôn trực tiếp, ADSS. Nó chỉ có lớp vỏ đơn giản để bảo vệ các ống lỏng và sợi quang bên trong, Trong khi đó cáp quang ADSS còn có các thành phần chịu lực, mà vẫn đảm bảo được độ mềm dẻo để luồn vào ống thay cho cáp quang luồn cống. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng giá cáp quang ADSS bao giờ cũng cao hơn tương đối so với cáp quang cống nhé!

3. Dùng cáp quang cống thay cho cáp ADSS được không?

Cái này thì hoàn toàn không được nhé, hãy nhớ rằng cáp quang ADSS là cáp quang treo khoảng vượt, được dùng treo từ cột này tới cột khác khoảng cách rất ra. Nếu dùng thay bằng cáp cống thì sẽ xảy ra hiện tượng võng cáp, đứt cáp, làm căng sợi quang từ đó làm suy hao cao trên đường truyền.

Hãy liên hệ ngay với viễn thông Bảo Châu để được tư vấn một cách tốt nhất.

VPGD: 526 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

ĐT:     0968.652.588 - 02485886899

Website: vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận