TÌM HIỂU VỀ CÁP ĐỒNG TRỤC CHO CAMERA

TÌM HIỂU VỀ CÁP ĐỒNG TRỤC CHO CAMERA

Thiết bị camera quan sát để có thể truyền tín hiệu được đầy đủ và rõ nét hiệu quả thì không thể nào lựa chọn những loại dây dẫn thông thường. Ta phải sử dụng cáp đồng trục để phục vụ cho công việc, đây là loại dây cáp camera hỗ trợ tốt nhất giúp cho truyền dữ liệu hình ảnh được tốt nhất.

Trong đời đại công nghệ phát triển như hiên nay bất kỳ ai đã từng làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông đều từng một lần nghe hoặc nhìn thấy, thậm chí còn sử dụng đến cáp camera đồng trục. Những không phải ai cũng hiểu rõ về loại cáp này là loại cáp gì?

Cáp đồng trục được phát mình bời nhà toán học và kỹ sư người anh Oliver Heaviside, được cấp bằng sáng chế vào năm 1880.

Cấu trúc cáp đồng trục

Cáp camera đồng trục là loại dây dẫn truyền, các mẫu được thiết kế theo yêu cầu cụ thể nhưng đều có cấu trúc như sau:

- Lớp lõi dây chính là lớp dẫn tín hiệu được làm bằng dây đòng hoặc dây kim loại mạ đồng.

- Lớp lưới bện bằng kim loại vừa là dây dẫn có tác dụng ngăn chặn nhiễu điện từ (EMI) cho lõi dẫn tín hiệu trung tâm.

- Lớp điện môi không dẫn điện nhằm cách ly giữa hai lớp dây dẫn.

- Lớp vỏ bọc bên ngoài nhằm bảo vệ các lớp dây dẫn bên trong khỏi các tác động xấu bởi môi trường bên ngoài.

- Ngoài ra còn có thể có them một lớp dải bằng kim loại tuỳ chọn, hầu hết làm bằng các lá nhôm hoặc màng mỏng tráng nhôm được phủ 100% để bảo vệ dây cáp camera khỏi bị nhiễu tần số vô tuyến (RFI).

Mục địch sử dùng cáp camera đồng trục:

Cáp đồng trục thường được sử dụng làm đường truyền tín hiệu vô tuyến, nó được ứng dụng vào đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và ăng ten, làm cáp truyền hình. Ngoài ra, cáp đồng trục còn được sử dụng trong lĩnh vực giám sát như truyền tín hiệu camera, kết nối camera với màn hình,… Ưu diểm của dây cáp camera đồng trục giúp đơn giản và dễ dàng hơn trong quá trình lắp và đi dây cho camera quan sát.

Ưu điểm của cáp đồng trục là tín hiệu số truyền trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp, nhờ đó mà ta có thể lắp bên cạnh các vật liệu kim loại mà không sợ thất thoát tín hiệu mà điều này thường xuyên xảy ra đối với các loại cáp cũ. Tín hiệu trong cáp camera đồng trục không bị gây nhiễu từ các nguồn bên ngoài.

Trên thị trường hiện nay bạn có  thấy dây cáp đồng trục liền nguồn là loại dây bao gồm dây cáp đồng trục truyền tín hiệu và dây nguồn cho camera, nó sẽ hỗ trợ cho kỹ thuật dễ dàng hơn khi kéo dây.

Nếu chọn mua bạn có thể tham khảo mẫu cáp camera đồng trục AMTAKO_5955, AMTAKO_5822,.. là dòng sản phẩm chuyên dùng dẫn tín hiệu giúp mang lại hệ thống tín hiệu chất lượng và ổn định, lớp vỏ được làm hoàn toàn bằng nhữa PVC 100% giúp bảo vệ dây cáp và cho phép sợ cáp có độ đàn hồi, dẻo dai hơn.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận