TÌM HIỂU VỀ THANG MÁNG CÁP

TÌM HIỂU VỀ THANG MÁNG CÁP

Có rất nhiều loại thang cáp, mỗi loại được sản xuất bằng những vật liệu khác nhau để phục vụ vào những yêu cầu khác nhau. Sự khác biệt của các loại thang máng cáp nằm ở chất lượng sản phẩm được quyết định bởi vật liệu sản xuất ra nó. Bài dưới đây sẽ thông tin chi tiết cho các bạn về các loại vật liệu làm thang cáp thông dụng.

Thang máng cáp là một sản phẩm cơ khí được sử dụng nhiều để chạy đường dây điện. Ngày nay, thang máng cáp đã trở thành một phần thiết yếu của các công trình xây dựng công nghiệp và thương mại. Nó cung cấp các giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm, linh hoạt và hiệu quả cho vấn đề đi dây trong tòa nhà 

Thang cáp có thể hỗ trợ tất cả các loại hệ thống dây điện bao gồm:

-      Dây dẫn dòng điện điện áp cao

-      Cáp phân phối điện

-      Dây dẫn điều khiển nhạy cảm

-      Dây cáp viễn thông

-      Cáp quang

Hầu hết các loại thang máng cáp được chế tạo từ kim loại chống ăn mòn (thép carbon thấp, thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm) hoặc từ một kim loại được phủ lớp chống ăn mòn (kẽm hoặc nhựa epoxi).

Việc lựa chọn vật liệu cho bất kỳ trường hợp lắp đặt cụ thể nào phụ thuộc vào môi trường lắp đặt (sự ăn mòn và các vấn để về điện) và chi phí đầu tư.

Nhôm

Thang máng cáp được chế tạo từ nhôm thường được sử dụng bởi tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống chịu tốt với môi trường ăn mòn và việc lắp đặt dễ dàng. Thang máng cáp nhôm có lợi thế về trọng lượng nhẹ (bằng khoảng 50% máng cáp bằng thép) và chi phí bảo trì thấp. Do thang máng cáp nhôm là không có tính từ nên sự hao phí điện có thể được giảm đến mức tối thiểu.

Sản phẩm thang máng cáp được tạo thành từ hợp kim 6063 được sử dụng cho các ứng dụng trong ngành hàng hải. Các hợp kim chứa silic và magiê theo tỷ lệ thích hợp để tạo thành magnesium silicat, là một hợp kim có khả năng xử lý nhiệt tốt. Các hợp kim magiê silic có hình thức và thuộc tính cấu trúc tốt và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Thang máng cáp nhôm có khả năng chống lại sự ăn mòn, bao gồm thời tiết và các tác động ăn mòn của không khí khác nhờ sự hình thành của lớp nhôm oxit bền vững trên bề mặt nhôm. Tính bền với các chất hóa học của nhôm trong môi trường thực tế nên được kiểm tra trước khi lắp đặt.

Thép

Máng cáp được chế tạo từ thép có cấu trúc đặc trưng sử dụng một quá trình cán – tạo hình liên tục. Sự tạo hình và ép đùn sẽ làm tăng độ bền cơ học.

Những lợi ích chính của máng cáp thép độ bền cao và chi phí thấp. Những bất lợi của nó là trọng lượng lớn, độ dẫn điện thấp và khả năng chống ăn mòn tương đối kém.

Tỷ lệ ăn mòn sẽ thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như môi trường, lớp mạ hay lớp bảo vệ được sử dụng và các thành phần của thép.

Thép không gỉ

Thép không gỉ có giới hạn đàn hồi cao và độ bền từ biến cao ngay cả trong điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh cao.

Thang máng cáp điện bằng thép không gỉ được cán tạo hình từ thép không gỉ AISI Loại 316.

Thép không gỉ có tính bền cao với các hóa chất hữu cơ và hóa chất vô cơ ngay cả ở nhiệt độ cao. Với lượng crom và niken cao hơn và giảm lượng carbon sẽ làm tăng khả năng chống lại ăn mòn và việc hàn trở nên dễ dàng hơn. Loại 316 bao gồm molypden làm tăng độ bền với nhiệt độ cao và nâng cao khả năng chống lại ăn mòn, đặc biệt là với axit clorua và sulfuric.

Để hiểu rõ hơn các sản phẩm về viễn thông đến với Bảo Châu để chiêm nghiệm giá trị chất lượng sản phẩm

 Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPĐD: 526 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

Được đăng vào

Viết bình luận