Vai trò của dây cáp quang, Tại sao cần sử dụng dây cáp quang?

Vai trò của dây cáp quang, Tại sao cần sử dụng dây cáp quang?

Như chúng ta đã biết, thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh như vũ bão. Vai trò của công nghệ thông tin đối với đời sống của con người vô cùng to lớn. Nó giúp con người trong mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống. Con người có thể giải quyết mọi thứ nhờ sự phát triển của các phương tiện hiện đại. Con người hiện nay chỉ cần ở nhà với các thiết bị, phương tiện thông tin hiện đại có kết nối internet thì có thể làm được mọi thứ: đặt hàng, tra cứu tài liệu học tập, làm việc hay vui chơi giải trí.

Để có thể dẫn truyền internet người ta sử dụng các đường truyền khác nhau với các loại dây dẫn khác nhau. Một trong những đường truyền hiện nay đang được sử dụng đông đảo trong các cơ quan, tổ chức làm việc hay trong chính căn nhà của bạn đó là đường truyền cáp quang với dây dẫn truyền là dây cáp quang.

Giống như cáp điện dùng để truyền điện, cáp điện thoại dùng để truyền, cung cấp tín hiệu điện thoại. Thì chúng ta có thể hiểu nôm na đường truyền cáp quang – đường truyền internet bằng dây cáp quang. Sử dụng mạng này mang lại rất nhiều thuận lợi đối với nhu cầu sử dụng của con người. Con người sẽ tiết kiệm được thời gian, công việc, học tập hay nhu cầu sử dụng của mình được đáp ứng một cách nhanh chóng, mang lại chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Đường truyền cáp quang sử dụng dây cáp quang để để dẫn truyền. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không còn xa lạ với dây cáp quang. Nó được làm bằng những vật liệu khác nhau như: nhựa hoặc thủy tinh sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu.  Dây cáp quang được sắp xếp theo từng bó, từng bó thích hợp. Mỗi một sợi dây cáp quang thông thường  sẽ có cấu tạo gồm 5 phần chính là: lõi, lớp boc, lớp phủ, thành phần gia cường và vỏ ngoài bao bọc.

Dây cáp quang được đông đảo mọi người sử dụng với những ưu điểm vượt trội của nó. Dây cáp quang có khả năng truyền tín hiệu đi rất xa, có thể xa tới hàng nghìn km. Bên cạnh đó, sử dụng dây cáp quang sẽ không gây nguy hiểm tới con người. bởi vì dây cáp quang chỉ truyền bằng ánh sáng chứ không truyền bằng điện nên không có khả năng gây chấn thương như điện giật, tia lửa. Ngoài ra, dùng dây cáp quang sẽ vô cùng bền vì đây là loại dây chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nên ít bị hư hỏng.

Hãy lựa chọn mạng cáp quang với dây dẫn là dây cáp quang để các bạn yên tâm sử dụng và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn một cách hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH đầu tư thương mại Bảo Châu

 VPGD: 526 Quang Trung  Q. Hà Đông -  Hà Nội

 Số điện thoại: 0968652588 – 0965883266  - 02485886899

 Facebook:https://www.facebook.com/ctybaochau
 Email: vienthongbaochau@gmail.com.           

 Webside : https://vienthongbaochau.com.vn

 

Được đăng vào

Viết bình luận